BẢN TIN

Uống nước gì để giảm mỡ máu? Tổng hợp 28 công thức nước uống giảm mỡ máu

Mỡ máu cao có thể làm tắc nghẽn động mạch và dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ. Tin tốt là bạn có thể giảm yếu tố nguy cơ phát triển bệnh bằng cách giảm mức cholesterol trong máu và điều này có thể được thực hiện thông qua các loại nước ép, sinh tố mà bạn uống hàng ngày. Hãy cùng theo dõi trong bài viết này để tìm được câu trả lời cho câu hỏi uống nước gì để giảm mỡ máu nhé.

Uống nước gì để giảm mỡ máu
Uống nước gì để giảm mỡ máu?

Mục lục bài viết

Tổng hợp 28 công thức nước giúp giảm mỡ máu.

1. Nước ép bông cải xanh uống nước gì để giảm mỡ máu

Bông cải xanh được các chuyên gia dinh dưỡng gọi là siêu thực phẩm có nhiều công dụng cho cơ thể như: Chống lão hóa, chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát bệnh tiểu đường.

Nước ép súp lơ xanh

Trong bông cải xanh có chứa một hợp chất gọi là glucoraphanin, giúp thiết lập lại quá trình chuyển hóa tế bào trong cơ thể. Khi các hệ thống năng lượng của tế bào không hoạt động tốt, các chất dư thừa còn lại tạo thành cholesterol khiến hình thành các mô mỡ, gây béo phì. Bông cải xanh chứa lượng glucoraphanin cao gấp 2,3 lần các loại rau xanh khác. Theo các chuyên gia, bông cải xanh rất tốt cho người bị bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ, tiêu thụ 400g bông cải xanh một tuần giúp giảm đến 6% lượng cholesterol trong máu và cơ thể.

Nước ép bông cải xanh là một trong những loại nước uống giảm mỡ máu phổ biến, phù hợp để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của người bệnh.

Nguyên liệu:

– 3 bông cải xanh

– 1 cây xà lách xoăn

– 1 nhánh gừng

– 1 nhánh cần tây

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch và cắt nhỏ các nguyên liệu trên thành từng khúc cho dễ xay, sau đó cho vào máy xay sinh tố, có thể thêm chút muối, và đá vào máy xay, xay đến khi nhuyễn.

Bước 2: Đổ hỗn hợp ra cốc và thưởng thức.

Công thức này sẽ có được khoảng 350ml nước ép. Nếu quá đặc người bệnh có thể thêm một loại quả nhiều nước như dưa chuột vào xay cùng để món nước ép này loãng hơn.

2. Nước ép nghệ

Nghệ là một loại gia vị vô cùng phổ biến đối với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nghệ còn có tác dụng giảm mỡ máu vô cùng hiệu quả. uống nước gì để giảm mỡ máunước ép nghệ

Tác dụng giảm mỡ máu của nghệ đã được chứng minh từ lâu. Năm 1972 các nhà khoa học Ấn Độ đã chứng minh được rằng hoạt chất Curcumin trong củ nghệ vàng có tác dụng chống tăng đường huyết đối với bệnh mỡ máu. Từ năm 1973 – 1992 thì các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ – Nhật chứng minh thêm được rằng curcumin còn có tác dụng chống viêm, chống thấp khớp, chống oxy hóa, và kháng khuẩn.

Nguyên liệu:

– 1 – 2kg nghệ vàng tươi

– 1 máy xay nghệ

– 2 ca nhựa

– Khăn xô để lọc

Cách thực hiện: uống nước gì để giảm mỡ máu

Bước 1: Củ nghệ tươi đem cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát nhỏ.
Bước 2: Cho nghệ tươi đã thái lát vào máy xay sinh tố, cho thêm một chút nước rồi xay nhuyễn nguyên liệu. Dùng khăn xô lọc phần cốt nghệ đã xay. Lọc đi lọc lại nhiều lần đến khi nước trong thì được.
Bước 3: Tiếp theo, để ca nước khoảng 5 tiếng cho phần tinh bột nghệ lắng hết xuống dưới. Sau 5 tiếng khi tinh bột nghệ đã lắng xuống thì bỏ nước, thu lấy tinh bột.
Bước 4: Cho phần tinh bột nghệ thu được vào nồi đun sôi cùng với một chút nước. Đun nhỏ lửa đến khi thu được hỗn hợp tinh bột nghệ thì tắt bếp. Để nguội, cho vào lọ cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

3. Nước cam ép

Trong nước cam có chứa một chất gọi là Hesperidin, đây là là một loại polyphenol có vòng flavonoid. Hesperidin có chức năng tăng cường mao mạch và được gọi là Vitamin P. Ngoài chức năng tăng cường mao mạch, hesperidin còn có nhiều tác dụng như cải thiện lưu lượng máu, giảm lượng mỡ trung tính trong máu, cải thiện mức cholesterol trong máu, chống dị ứng, cải thiện triệu chứng thấp khớp và nhiều tác dụng khác. Vì hesperidin có chức năng chống oxy hóa và tác dụng hạ huyết áp nên có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và rối loạn mạch máu não.nước cam

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí “Biomedical Environmental Science” tháng 4/2008 còn chứng mình được nước cam ép giúp cải thiện mỡ máu do tăng cholesterol “tốt” HDL và giảm cholesterol “xấu” LDL.

Nguyên liệu:

– 2 quả cam loại ngon

– 30ml nước đường

– Đá viên

– Dụng cụ vắt cam, ly thủy tinh, muỗng khuấy….

Cách thực hiện:

Bước 1: Cam mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước rồi gọt bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài. Trong vỏ cam chứa nhiều tinh dầu, nếu để tinh dầu này rơi vào sẽ làm nước ép bị đắng. Tiếp đó, bạn dùng dụng cụ vắt lấy nước ép của 2 quả cam.

Bước 2: Rót nước cam vừa ép vào ly thủy tinh, nếm thử xem nước cam đã ngọt chưa. Sau đó, bạn có thể thêm vào một ít nước đường để điều chỉnh hương vị nước cam cho vừa miệng.

Bước 3: Bạn cho đá viên vào ly nước cam, khuấy đều để tạo độ lạnh và thưởng thức nhé!

4. Nước ép tảo spirulina 

Là thực phẩm rất có ích đối với sức khỏe, cũng là một vị thuốc chữa bệnh. Tảo spirulina chứa nhiều iod và magie, có tác dụng trong việc ngăn ngừa hình thành mảng lắng đọng cholesterol thành mạch. Ngoài ra, trong tảo còn có thành phần laminaria polysaccharide có thể làm giảm cholesterol toàn phần và triglyceride, giúp ngăn ngừa rối loạn mỡ máu.Nước ép tảo spirulina

Nguyên liệu:

– 100gr xoài (đã bỏ vỏ và hạt)

– 1 chút rau mùi

– 5gr bột tảo xoắn spirulina

– 01 quả chanh, bỏ vỏ

– 250ml nước lọc

Cách thực hiện:

Bước 1: Bỏ tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay, xay với tốc độ cao nhất cho thật nhuyễn.

Bước 2: Đổ hỗn hợp sinh tố ra ly, bỏ đá vào và thưởng thức. uống nước gì để giảm mỡ máu

Lưu ý: Đối với người lần đầu uống nước tảo xoắn, bạn có thể sử dụng với liều dùng ít để quen dần mùi vị, sau đó tăng dần lên khoảng 2 – 4g bột tảo/ngày.

5. Nước ép măng tây

Măng tây thường được chúng ta sử dụng như một món ăn đơn thuần, nhưng ít ai biết rằng trong măng tây có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính. Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitamin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), vitamin B1, acid folic… Măng tây còn cung cấp các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magie, canxi, sắt, kẽm…măng tây

Trong đó, Potassium (kali) và folate có nhiều trong măng tây giúp bảo vệ tim khỏe mạnh và hỗ trợ điều hòa huyết áp. Các chất cholesterol dư thừa trong máu cũng sẽ bị đào thải bởi chất xơ có trong măng tây. Chưa hết, do chứa nhiều rutin, nên măng tây còn có tác dụng giúp bảo vệ mao mạch máu và cải thiện hoạt động của hệ tuần hoàn.

Nguyên liệu:

– 300 gam măng tây

– 1 trái táo

– 1/2 quả chanh

– Mật ong

Cách thực hiện:

Bước 1: Măng tây bạn rửa sạch, cắt khúc ngắn. Táo rửa sạch, bổ múi nhỏ và loại bỏ hạt. Chanh vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt chanh

Bước 2: Cho măng tây + táo vào máy và ép lấy nước. Sau đó bạn cho phần nước ép này ra cốc/ly, thêm nước cốt chanh và mật ong (1-2 cafe mật ong), khuấy đều và thưởng thức.

6. Nước ép dưa hấu uống nước gì để giảm mỡ máu

Dưa hấu không chỉ là thực phẩm thân thiện cho người bị mỡ máu mà nó còn giúp bảo vệ tim mạch. Dưa hấu có hàm lượng vitamin C và beta-carotene cao làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Trái cây này cũng có lycopene và các chất phytochemical có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại bệnh tim.dưa hấu

Một nghiên cứu của Trường Đại học bang Florida đã chứng minh rằng những người được bổ sung 4.000mg L-Citrulline (một acid amin có trong dưa hấu) giảm được huyết áp ngay trong vòng 6 tuần. Acid amin này giúp cơ thể sản sinh oxit nitric, làm mạch máu giãn nở.

Nguyên liệu:

– 300gr dưa hấu

– 15ml nước cốt chanh

– 20ml nước đường hoặc mật ong

– Đá viên

Cách thực hiện:

Bước 1: Dưa hấu mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cho vào tô nhỏ.

Bước 2: Cho dưa hấu vào máy ép lấy nước cốt.

Bước 3: Rót vào ly 100ml nước ép dưa hấu, 15ml nước cốt chanh, 20ml nước đường, khuấy đều rồi thêm đá viên vào. Nước cốt chanh sẽ kích vị chua, cân bằng hương vị cho thức uống thêm ngon miệng.

7. Uống nước gì để giảm mỡ máu – Nước ép cải bó xôiNước ép cải bó xôi

Rau cải bó xôi thuộc họ rau muối, là loại rau giàu dinh dưỡng, dễ dung nạp, dùng tốt cho mọi lứa tuổi. Rau cải bó xôi còn được dùng làm thuốc (phối hợp rau với thuốc) và có thể sắc lấy nước làm thuốc đơn thuần. Trong cải bó xôi có nhiều natri, kali, canxi, photpho, magie, sulfur, mangan, kẽm, sắt, đồng…; nhiều vitamin B, C, A, B12 và protid, glucid, lipid, nước, chất xơ… Do trong rễ của cải bó xôi có chất glycosid tác dụng làm giảm mỡ cholesterol trong máu, rau cải bó xôi vị ngọt, tính mát nên cải bó xôi còn được dùng chữa tăng huyết áp. Ngoài ra còn có tác dụng làm sáng mắt, bổ âm huyết, chữa thiếu máu, suy nhược cơ thể, thanh nhiệt tiêu độc, chống chảy máu…

Nguyên liệu:

– Nước ép dứa 300 ml

– Chanh 1 quả

– Gừng 1 Lát

– Cải bó xôi 200gr

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên rửa sạch cải bó xôi, để ráo, có thể cắt khúc.

Bước 2: Cho nước ép dứa vào máy sinh tố, vắt nước cốt 1/2 trái chanh vào cùng cải bó xôi đã rửa và 1 lát gừng, bật máy xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp khoảng 2 phút, nếu muốn lạnh có thể thêm đá vào xay cùng.

8. Nước ép lựuNước ép lựu

Theo cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), nước ép lựu là thức uống lý tưởng giúp giảm cholesterol và các dấu hiệu khác của bệnh tim, bao gồm cả tăng huyết áp.

Nước ép có tác dụng chống lại sự lắng đọng cholesterol trong các mạch máu. Lựu chứa các hóa chất thực vật (phytochemical) đóng vai trò là chất chống oxy hóa bảo vệ lớp nội mạc của động mạch khỏi bị tổn thương.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra loại nước ép trái cây này có hiệu quả trong việc giảm triglyceride, một loại chất béo khác được tìm thấy trong máu có thể làm tắc nghẽn mạch. Uống nước ép lựu không chỉ giúp loại bỏ cholesterol LDL mà còn làm tăng cholesterol HDL “tốt”, giúp ngăn ngừa mắc bệnh tim mạch.

Nguyên liệu

– 2 quả lựu

– 1 quả chanh

– Đường kính (không bắt buộc)

Cách thực hiện:

Bước 1: Tách hạt lựu

Bước 2: Ép lựu. Sau khi tách được hạt lựu, cho phần lựu này vào máy ép, ép lấy nước. Thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh cùng đường (tùy khẩu vị) vào cốc nước ép, khuấy đều.

9. Nước ép cải xoăn KaleNước ép cải xoăn Kale

Theo Tạp chí Y học Lancet của Anh, uống nước ép cải xoăn có hiệu quả trong việc làm giảm lượng đường trong máu đáng kể.

Tỷ lệ mỡ cơ thể cũng giảm đáng kể ở những người tham gia nghiên cứu, khi uống nước ép cải xoăn liên tục trong sáu tuần. Bởi trong cải xoắn có chứa các hợp chất giúp hấp thu axit mật, từ đó giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

Được biết, cứ trong 130g cải xoăn lại có 2,6g chất xơ. Chất dinh dưỡng này còn làm giảm mức glucose trong máu cực tốt ở bệnh nhân tiểu đường.

Nguyên liệu:

– Xoài chín 2 trái

– Chuối 1 trái

– Cải xoăn

– Sữa chua 1/2 hộp

– Mật ong 2 muỗng canh

Cách thực hiện:

Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông. Chuối bỏ vỏ, cắt khoanh khoảng 2cm. Cải xoăn bạn rửa với nước lạnh. Cắt cải xoăn theo phần gân lá để chia lá thành 2 phần, sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Cho xoài, chuối, cải xoăn vào máy xay sinh tố. Kế tiếp cho vào máy xay 1/2 hộp sữa chua, 2 muỗng canh mật ong.

Bước 3: Xay tất cả nguyên liệu lại với nhau đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt máy.

10. Nước ép rau diếp cáNước ép rau diếp cá

Rau diếp cá là vị thảo dược đã được sử dụng từ xa xưa để điều trị một số bệnh thường gặp như ho, sốt, bệnh trĩ,… Đặc biệt, loại rau này còn có tác dụng tốt với người đang bị mỡ máu cao.

Công dụng chữa máu nhiễm mỡ mà rau diếp cá có được là do trong thành phần của rau có chứa một lượng lớn cellulose – hoạt chất có khả năng khử mỡ và giảm cholesterol trong máu hiệu quả.

Nguyên liệu:

– Rau diếp cá

– Đường

– Nước lọc

– Đá viên

Cách thực hiện:

Bước 1: Rau diếp cá mua về nhặt lấy lá. Rửa nước nhiều lần cho sạch cát bụi rồi ngâm nước muối trong 5 phút sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho rau vào cối xay sinh tố theo lượng tùy thích. Tùy theo bạn muốn uống lỏng hay đặc sẽ cho vào lượng nước lọc tương ứng. Sau khi cho tất cả nguyên liệu vào rồi thì xay nhuyễn.

Bước 3: Cho sinh tố ra rây lọc lấy nước.

Bước 4: Đổ nước rau lại vào cối xay, cho thêm đường, đá, sữa tùy thích và xay lại lần nữa. Cuối cùng đổ ra ly và thưởng thức thôi.

11. Nước ép táoNước ép táo rất ngon và thanh mát được người máu nhiễm mỡ yêu thích.

Táo có hàm lượng chất xơ hòa tan dồi dào, giúp loại bỏ toàn bộ lượng chất béo dư thừa bên trong cơ thể, trong đó phải kể tới cholesterol xấu. Ngoài ra, táo còn có khả năng phân hủy axit axetic giúp ngăn chặn sự dị hóa của các thành mỡ thừa trong máu gồm triglyceride và cholesterol. Nước ép táo rất ngon và thanh mát được người máu nhiễm mỡ yêu thích.​

Nguyên liệu:

– 1 quả táo

– 1 nửa quả chanh tươi.

– 1 nhánh gừng nhỏ

– 50gr đường trắng

– Đá nhỏ/đá bào xay

Cách thực hiện:

Bước 1: Nhánh gừng đem rửa sạch rồi gọt hết lớp vỏ bên ngoài đi. Chanh bỏ hạt, vắt lấy nước cốt chanh.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn để tạo thành một hỗn hợp táo

Bước 3: Cuối cùng, bạn lọc qua rây lọc, lọc bỏ hết phần bã đi chỉ lấy lại phần nước cốt

12.  Nước ép từ chanh và tỏiNước ép từ chanh và tỏi

Chanh và tỏi là hai vị thuốc tự nhiên có tác dụng làm sạch thành động mạch, giảm mỡ máu hiệu quả và rẻ tiền. Đây là bài thuốc dân gian của người Nga trong nhiều thế kỷ qua.

Một nghiên cứu từ Đại học Khoa học Y khoa Isfahan (MUI) cho thấy rằng kết hợp tỏi sống và nước chanh có thể làm giảm cholesterol và huyết áp ở những người bị tăng lipid máu – một tình trạng liên quan đến nồng độ triglyceride, cholesterol và các lipid khác trong máu. Phương thuốc tự nhiên này cung cấp một giải pháp thay thế cho các loại thuốc như statin nhằm làm giảm mức cholesterol trong máu.

Nguyên liệu:

– Tỏi 4 củ

– 4 quả chanh

– 1 thìa nước cốt gừng

– 3 thìa mật ong

Cách thực hiện:

Bước 1: Xay 4 củ tỏi và 4 quả chanh rồi đổ vào trong chai thủy tinh có sẵn 3 lít nước rồi thêm 3 thìa mật ong và 1 thìa cốt gừng.

Bước 2: Đậy nắp chai lại và để trong tủ lạnh 3 ngày.

Uống hỗn hợp này ngày 3 lần trước mỗi bữa ăn (mỗi ngày uống tối đa 50ml). Kiên trì sử dụng loại đồ uống này trong 40 ngày, hàm lượng cholesterol xấu trong máu sẽ giảm xuống và huyết áp duy trì ở mức ổn định. Hỗn hợp chanh và tỏi cũng giúp lưu thông máu và cải thiện chức năng não.

13. Nước râu ngôNước râu ngô

Trước nay nhiều người uống nước râu ngô, nhất là mùa hè vì khả năng giúp hạ nhiệt, làm mát cơ thể, lợi tiểu. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, râu ngô còn có tác dụng giảm cholesterol, mỡ máu, giúp tránh các bệnh mạch vành, huyết áp cao.

Râu ngô cũng có nhiều vitamin như K, A, B1, B5, C… cùng dầu béo, tinh dầu, các chất vi lượng như kali, canxi nên được xem là nước uống dinh dưỡng.

Thêm vào đó, râu ngô còn chứa chất phytosterol. Phytosterol là một hormone thực vật có trong nhiều loại khác như quả hạch, hạt đậu, cám gạo, mầm lúa mì, ôliu, dừa và dầu thực vật…

Dù có liên quan đến cholesterol nhưng phytosterol trong râu ngô có khả năng ngăn chặn sự hấp thu cholesterol và giúp phòng ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch, ngăn ngừa cũng như giảm bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ và bệnh cao huyết áp.

Dựa trên tác dụng này nên có nhiều nghiên cứu và ứng dụng đã chiết xuất chất phytosterol trong râu ngô để chữa bệnh. Nhưng với người dân, có thể uống nước râu ngô hàng ngày để phòng bệnh.

Nguyên liệu: 100g râu ngô

Cách thực hiện: Đem nguyên liệu trên nấu với 1 lít nước sạch khoảng 10 phút sau đó để nguội chắt lấy 3 chén nước râu ngô, chia làm 3 lần uống hết trong ngày. Uống liên tục 5 ngày, có tác dụng hạ huyết áp, giảm mỡ máu.

14. Nước ép cà chuaNước ép cà chua

Cà chua chứa nhiều chất xơ giúp phá vỡ cholesterol LDL trong cơ thể, nó cũng chứa nhiều niacin – chất có tác dụng giảm nồng độ cholesterol trong máu. Điều này cũng được chứng minh qua nghiên cứu được đăng trên tạp chí British Journal of Nutrition. Theo đó, 21 người tham gia nghiên cứu, mỗi ngày uống 400ml nước ép cà chua và ăn 30mg sốt cà chua đã giảm cholesterol tổng thể một cách đáng kể.

Nguyên liệu:

– Cà chua

– Chút muối hoặc đường

– Chút nước lọc nếu muốn

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm cà chua trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó vớt lên để ráo. Thái nhỏ cà chua.

Bước 2: Cho miếng cà chua vào máy xay và chờ thưởng thức trong vài phút. Bạn có thể cho thêm đường hoặc muối tùy theo ý thích của bạn.

Bước 3: Sau khi xay xong, dùng dụng cụ lọc thực phẩm tiến hành lọc lấy nước và bỏ bã là đã xong một ly nước ép cà chua bổ dưỡng.

15. Nước ép nho tímNước ép nho tím

Lớp vỏ mỏng của nho chứa chất resveratrol có cấu trúc hóa học tương đồng với hormone estrogen ở người, do đó mang lại tác dụng giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu. Ngoài ra, flavonoid trong nho tím cũng giúp cải thiện chức năng nội mô, ức chế hoạt hóa tiểu cầu, giảm hình thành máu đông từ đó giảm nguy cơ gây đột quỵ.

Nguyên liệu

– 250g nho

– 2 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh mật ong

– 1 ít muối

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nho. Nho sau khi mua về thì nhặt ra từng trái, sau đó rửa nhiều lần với nước sạch để loại bỏ lớp bụi bẩn và phấn bên ngoài nho, rồi để ráo.

Bước 2: Xay nhuyễn nho. Cho nho vào máy xay sinh tố cùng với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong, một ít muối và 100ml nước lọc. Sau đó bật máy lên, xay cho các nguyên liệu hòa quyện vào và nho nhuyễn mịn thì tắt máy. Dùng rây lọc lấy phần nước ép, bỏ đi phần xác nho.

16. Nước ép cà rốt, táo và cần tây

1. Nước ép cà rốt, táo và cần tây 1

  • 2 củ cà rốt
  • hai nhánh cần tây
  • 2 quả táo

Công thức này sẽ ép được khoảng 375ml (nhiều hơn một lon coca) nước trái cây.

Bạn có thể thêm một loại rau nhiều nước như dưa chuột để món nước ép này loãng hơn, không bị đặc quá.

Vị của món nước ép này rất ngọt với một chút đắng của cần tây, nhưng rất ít.

17. Nước ép táo, cần tây, ớt chuông và chanh

2. Nước ép táo, cần tây, ớt chuông và chanh 1

  • 2 quả táo xanh
  • 3 nhánh cần tây
  • 2 quả ớt chuông
  • 1/2 quả chanh (không cần bỏ vỏ)

Công thức này tương tự với công thức đầu tiên, sự khác biệt là công thức này đã sử dụng một lát chanh và ớt thay vì cà rốt làm thay đổi hoàn toàn hương vị.

Vỏ của quả chanh không ảnh hưởng đến hương vị quá nhiều, nên bạn không cần mất nhiều thời gian để bỏ vỏ quả chanh đi.

18. Nước rau chân vịt, mùi tây, cà rốt, gừng, táo và tỏi

3. Nước rau chân vịt, mùi tây, cà rốt, gừng, táo và tỏi 1

  • Một nắm rau chân vịt
  • 1/2 bó rau mùi tây (Parsley)
  • 4 củ cà rốt
  • 1 nhánh gừng
  • 1 tép tỏi
  • 1 quả táo

Tiến sĩ Stephen Sinatra khuyên bạn nên dùng món nước ép này mỗi ngày, nó có thể giúp giảm mức cholesterol của một người từ 300mg/dl xuống 190mg/dl trong khoảng 4 tuần.

Bất kỳ công thức nước ép nào có gừng sẽ có vị cay đặc trưng. Độ cay của thức uống này có thể không dành cho tất cả mọi người, bạn có thể thêm một chút táo để làm ngọt nó một chút.

19. Nước ép táo, cần tây, gừng, chanh, cam và rau chân vịt

  • 3 quả táo
  • 4 nhánh cần tây
  • 1 nhánh gừng
  • 1/2 quả chanh (có vỏ)
  • 1 quả cam (đã gọt vỏ)
  • một nắm rau chân vịt

Công thức này sẽ mang lại khoảng 790ml nước ép, khoảng 2 cốc lớn.

Nó có vị hơi ngọt, với một chút vị chua của chanh và vì nó có gừng, nên nó có một chút vị cay trong đó.

20. Nước ép cà rốt, cần tây, bông cải xanh, dưa chuột, táo, xà lách và chanh

5. Nước ép cà rốt, cần tây, bông cải xanh, dưa chuột, táo, xà lách và chanh 1

  • 4 củ cà rốt (đã gọt vỏ)
  • 3 nhánh cần tây
  • 4 đầu bông cải xanh (hoặc 1 cuống bông cải xanh)
  • 1 quả dưa chuột
  • một quả táo xanh
  • 1 lá xà lách romaine (hoặc lá cải xoăn)
  • 1 quả chanh (đã bóc vỏ)

Công thức này sẽ mang lại khoảng 625ml nước ép.

Vị của món nước ép này rất giống công thức số 4 vì nó dùng 1 quả táo xanh và 1 quả chanh, vị hơi chua và ngọt.

21. Nước ép táo, cần tây, dưa chuột, gừng và chanh

6. Nước ép táo, cần tây, dưa chuột, gừng và chanh 1

  • 3 quả táo
  • 2 nhánh cần tây
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 nhánh gừng
  • 1 quả chanh

Công thức này sẽ mang lại khoảng 410ml nước ép.

Món nước ép này có vị ngọt, và ít vị cay, chua của gừng và chanh. Bạn sẽ hầu như không nếm được vị đắng của cần tây.

22. Sinh tố táo, bơ, hạnh nhân

1. Sinh tố táo, bơ, hạnh nhân 1

  • 2 cốc rau cải kale (nếu bạn không quen với vị này, hãy thay thế thành rau chân vịt)
  • 1 quả táo
  • ½ quả bơ
  • ½ cốc hạnh nhân hoặc nước cốt dừa

Bạn có thể thêm hạt chia và bột tảo xoắn vào món sinh tố này. Chúng sẽ không ảnh hưởng đến hương vị nhiều, nhưng sẽ tăng lợi ích về sức khỏe của món đồ uống này.

23. Sinh tố táo và bơ

2. Sinh tố táo và bơ 1

  • 1 quả táo
  • ¼ quả bơ (đã gọt vỏ)
  • 2 muỗng canh hạt chia
  • 2 cốc rau chân vịt
  • ½ cốc sữa hạnh nhân, không đường

Táo, rau chân vịt, hạt chia và bơ đều là những thực phẩm giúp giảm cholesterol hiệu quả.

24. Sinh tố dâu tây, mâm xôi và sữa chua

3. Sinh tố dâu tây, mâm xôi và sữa chua 1

  • 1,5 cốc dâu tây
  • 1 cốc mâm xôi
  • 1 muỗng bơ hạnh nhân
  • 1 cốc sữa chua ít béo
  • ½ cốc sữa hạnh nhân, không đường

Các loại quả mọng được biết là có lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là dâu tây có khả năng giảm cholesterol. Hơn thế, sữa chua ít béo sẽ mang lại cho bạn một ly sinh tố giảm cholesterol tuyệt vời!

25. Sinh tố bơ, việt quất

4. Sinh tố bơ, việt quất 1

  • 1 cốc quả việt quất đông lạnh
  • ¼ quả bơ
  • 1 cốc nước dừa
  • Nước cốt ½ quả chanh
  • Mật ong nguyên chất (không bắt buộc)
  • Đá

Món sinh tố bơ việt quất này giúp tăng cường chất chống oxy hóa và giảm cholesterol rất hữu hiệu.

26. Sinh tố hoa quả tươi nhiệt đới

5. Sinh tố hoa quả tươi nhiệt đới 1

  • ¼ quả bơ
  • 1 cốc quả dứa (đã cắt thành khối)
  • ½ quả lê (đã bỏ lõi)
  • 3 cốc rau chân vịt
  • ¼ muỗng cà phê gừng tươi (đã nghiền)
  • 2 muỗng canh hạt chia (đã ngâm nước 5 phút)
  • ½ cốc sữa hạnh nhân, không đường

27. Sinh tố táo chanh

6. Sinh tố táo chanh 1

  • 2 quả xanh
  • ½ quả chanh
  • 1 nắm hoặc vài lá rau chân vịt hoặc rau kale
  • ½ cốc sữa hạnh nhân, không đường

Công thức này khác với món sinh tố táo chanh truyền thống, giúp tăng hiệu quả giảm cholesterol từ rau chân vịt và chanh.

28. Sinh tố chuối, việt quất và hạnh nhân

7. Sinh tố chuối, việt quất và hạnh nhân 1

  • ½ quả chuối (đã thái lát)
  • 1 cốc quả việt quất
  • 2 chén cải kale
  • ½ chén bột yến mạch nấu chín
  • 10 quả hạnh nhân nghiền nát
  • ½ cốc sữa hạnh nhân, không đường

Hầu như tất cả các loại trái cây và rau quả sẽ giúp giảm mức cholesterol xấu vì chúng chứa chất xơ hòa tan giúp hấp thụ cholesterol trong chế độ ăn uống. Đặc biệt các loại rau lá xanh rất giàu vitamin B12 sẽ giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Trên đây là tổng hợp 28 công thức nước uống giúp giảm mỡ máu. Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp giúp bạn trả lời được câu hỏi uống nước gì để hạ mỡ máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *