BẢN TIN

Thực đơn dành cho người tiểu đường tuýt 2

Tiểu đường tuýp 2 nên ăn gì kiêng gì sẽ quyết định việc kiểm soát lượng đường trong máu, giảm thiểu biến chứng và đạt được cân nặng hợp lý. Bạn đang gặp khó khăn trong lựa chọn thực phẩm phù hợp? Hãy để chúng tôi giúp bạn trong bài viết này nhé.

2. Tiểu đường tuýp 2 nên kiêng gì?

Những thực phẩm mà tiểu đường tuýp 2 nên kiêng gì cũng chính là những thực phẩm mà tất cả mọi người đều nên hạn chế để có một sức khỏe khỏe mạnh. Chúng bao gồm các thực phẩm có hàm lượng đường cao, giàu calo.

2.1. Đồ uống, thực phẩm có đường

Nước ngọt, thực phẩm chế biến có đường là những lựa chọn xấu đối với người bị tiểu đường tuýp 2. Chúng chứa nhiều đường fructose, loại đường có liên quan chặt chẽ đến tình trạng kháng insulin và bệnh tiểu đường. Ăn nhiều thực phẩm chứa đường hoặc uống quá nhiều nước ngọt có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý khác như gan nhiễm mỡ, tim mạch. Lượng đường fructose cũng làm thúc đẩy mỡ bụng và tăng mức cholesterol, triglyceride có hại.

2.2. Chất béo chuyển hóa

Người tiểu đường nên hàn chế ăn đồ chiên, rán

Chất béo chuyển hóa làm giảm mức cholesterol HDL (chất béo “tốt”) và làm tăng cholesterol LDL (chất béo “xấu”). Điều này làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng của bệnh tiểu đường, tăng viêm và kháng insulin. Chất béo chuyển hóa có nhiều trong các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, thực phẩm chiên rán, snack như bim bim, bỏng ngô, khoai tây chiên,…

2.3 Tinh bột tinh chế

Bánh mì trắng, cơm, mì ống đều là các thực phẩm chứa hàm lượng tinh bột chế cao, gây tăng đáng kể đường huyết ở người tiểu đường tuýp 2. Các loại thực phẩm này ít chất xơ, làm quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh, hấp thu lượng đường lớn vào máu.

Hy vọng với các thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp bạn biết được rằng tiểu đường tuýp 2 nên ăn gì kiêng gì. Lên chế độ dinh dưỡng khoa học và tuân thủ nó mỗi ngày sẽ đảm bảo sức khỏe của bạn và đẩy lùi các biến chứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *