BẢN TIN

Rối loạn mỡ máu là gì? Có chữa được không?

Bệnh rối loạn mỡ máu là một căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe và khá phổ biến hiện nay. Nhiều người khi nhận biết được ảnh hưởng trầm trọng của bệnh tới sức khỏe và lo lắng liệu bệnh này có thể chữa khỏi được không. Để giải đáp các thắc mắc này thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ bệnh rối loạn mỡ máu là gì cũng như có chữa khỏi được không.

Rối loạn mỡ máu là gì?
Rối loạn mỡ máu là gì?

>>Xem thêm: Phương pháp chuẩn đoán bệnh rối loạn mỡ máu sớm

Rối loạn mỡ máu là gì? 

Rối loạn mỡ máu là gì – câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Rối loạn mỡ máu là tình trạng nồng độ của chất béo trong máu không ổn định bình thường. Cholesterol và triglycerides là 2 loại chất béo có trong cơ thể, đảm nhiệm vai trò cung cấp năng lượng. Các chỉ số của chất béo vượt quá mức thông thường thì người đó bị mắc bệnh tăng mỡ máu.

Rối loạn mỡ máu là gì
Hình ảnh Cholesterol trong máu cao

Máu trong cơ thể con người bao gồm 3 loại chất béo chính, đó là: 

  • Lipoprotein có mật độ cao – cholesterol tốt (HDL)
  • Lipoprotein có mật độ thấp – cholesterol xấu (LDL)
  • Triglyceride – chất béo trung tính

Người bệnh bị rối loạn lipid máu tức là chỉ số LDL hay triglyceride trong cơ thể cao quá mức và chỉ số HDL lại quá thấp. Lúc này người bệnh phát hiện ra bệnh thì phải ngay lập tức thực hiện theo chỉ định điều trị của bác sĩ.

Cholesterol LDL gọi là cholesterol xấu bởi chúng nhanh chóng tích tụ và tạo ra các mảng bám chặt bên trong thành động mạch cản trở quá trình lưu thông máu. Nếu nhiều mảng bám đóng chặt trong động mạch tim sẽ có nguy cơ tạo ra các lần nhồi máu cơ tim.

HDL là loại cholesterol tốt bởi vì chúng có công năng đánh bật các  cholesterol xấu ra khỏi máu, ngăn ngừa được nhiều bệnh. Triglyceride hình thành từ lượng calo mà con người nạp vào hàng ngày nhưng chưa được tiêu thụ, chúng lưu trữ trong tế bào chất béo. Nạp nhiều calo quá mức thì trong cơ thể sẽ tích tụ nên triglyceride.

Bệnh rối loạn mỡ máu có chữa khỏi được không?

Một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm là bệnh rối loạn mỡ máu chữa khỏi được không. Theo chia sẻ của các chuyên gia y tế chuyên môn giỏi thì bệnh mỡ máu tăng cao có thể chữa khỏi được ở giai đoạn đầu phát bệnh. Người bệnh cần được phát hiện sớm, hướng dẫn cách điều trị đúng hướng, thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học hơn và dùng thuốc đúng liều lượng. 

Đồng thời, người bệnh phải hạn chế các loại thực phẩm gây nên bệnh, không sống bừa bãi, định kỳ thăm khám sức khỏe sẽ giảm triệu chứng và tiến tới khỏi bệnh. Sau khi khỏi thì người bệnh vẫn áp dụng chế độ sinh hoạt lành mạnh đó.

Rối loạn mỡ máu có chữa được không?
Rối loạn mỡ máu có chữa được không?

>>Xem thêm: Những phương pháp điều trị mỡ máu cao và hiệu quả nhất hiện nay

Trường hợp rối loạn mỡ máu đã nặng và biến chứng bệnh khác như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tim mạch thì nguy hiểm khôn lường và khó mà chữa trị hoàn toàn. Người bệnh chỉ còn khách chữa trị theo phác đồ của bác sĩ và thực hiện theo lối sống khoa học ngay.

Giờ thì sau khi đọc xong bài viết này thì bạn đã giải đáp được rối loạn mỡ máu là gì rồi phải không nào. Ngay từ bây giờ bạn nên áp dụng cách thức kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/1 lần để biết cơ thể có vấn đề gì can thiệp kịp thời nhé.

Kết nối với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn nhé:

Địa chỉ: Số 91 Linh Lang, P. Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội

Fanpage: Fujina – Thực phẩm chức năng Nhật Bản

Twitter: Fujina – Thực phẩm chức năng Nhật Bản

Hotline: 1900 3391

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *